Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Unknown

Nguyên tắc làm bánh bằng lò nướng Sanaky bạn nên biết

Để làm nên những chiếc bánh nướng thơm ngon không phải ai cũng biết bạn cần phải biết được nguyên tắc bánh chín trong quá trình nướng kết hợp với những Nguyên tắc làm bánh bằng lò nướng Sanaky bạn nên biết chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tạo nên những chiếc bánh thơm ngon không khác gì ở tiệm.





Do đó, để bánh chín đủ nhiệt và đẹp mắt, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi sử dụng lò nướng gia đình

- Trước khi đặt bánh vào lò bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu 10-15 phút.

Nếu bạn đưa bánh vào lò nướng và mới bật lò thì quá trình làm nóng lò sẽ làm phần mặt ngoài của bánh bị nở không đồng đều với phần bên trong, bánh dễ bị sống.

- Khi đặt bánh vào lò hãy chú ý đặt sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò. Nếu khuôn cao thì bạn cần chỉnh khay bánh thấp xuống để khuôn luôn ở chính giữa.

Vị trí đặt khuôn bánh sẽ giúp nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh tình trạng bánh chín không đều hay bị cháy mặt bánh. Nếu bạn đặt khay nướng không chính giữa mà cao hơn sẽ dễ cháy mặt trên do tiếp xúc gần với lửa trên, hay thấp quá dễ cháy mặt dưới.

- Khi nướng bánh luôn để ở chế độ trên và dưới, trừ những loại bánh có ghi chú đặc biệt trong công thức.

Nhiều bạn nghĩ rằng để nướng bánh an toàn sẽ nướng thử mặt trên trước xem có đủ nhiệt không rồi nướng mặt dưới sau. Tuy nhiên, việc bạn bật một chế độ nướng trên hoặc nướng dưới thì các thanh nhiệt được bật của lò sẽ hoạt động bù nhiệt để đạt đủ nhiệt độ bạn cài đặt (vd 100 độ C). Như vậy, nhiệt độ trong lò không đồng đều và mặt bánh tiếp xúc gần với thanh nhiệt sẽ bị cháy.

- Cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng phải đúng theo công thức làm bánh.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm bánh thành công là công thức. Do đó, nếu mới học làm bánh các bạn nên chọn loại bánh dễ làm và đã có công thức từ nguồn tin cậy nhé. Nếu bạn tự nghĩ ra một loại bánh nào đó thì bạn sẽ phải thử nghiệm nhiệt độ và thời gian nhiều lần mới ra được công thức chuẩn.

Hi vọng với những chia sẻ của Sanaky Miền Bắc sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để làm bánh bằng lò nướng dễ dàng hơn và luôn thành công!


Xem thêm:






Unknown

About Unknown -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :